Banner top

Kế hoạch
ẢNH HOẠT ĐỘNG
Banner - Góp ý - Ý kiến
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Hiển thị nội dung bài viết

26/10/2021

TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN

Trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Quảng Bình, trước đây là trường THPT Bán công Bố Trạch được thành lập theo Quyết định số: 721QĐ/UBND ngày 12/05/2000 của UBND tỉnh Quảng Bình. Trường chính thực đi vào hoạt động từ năm học 2000-2001. Trong những năm qua nhà trường vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình tặng giấy khen về danh hiệu Trường Tiến tiến cấp tỉnh, đặc biệt là năm học 2007-2008 danh hiệu này là một trong số ít trường trên địa bàn huyện đạt được từ sự nổ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường.

Nằm trong hệ thống trường bán công trên địa bàn tỉnh, ngay từ năm học đầu tiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chưa có, trường phải thuê các lớp học của trường tiểu học Trung Trạch để giảng dạy và hoạt động. Đó là hình ảnh " Trường thuê, lớp mướn'' được in dấu bao thế hệ giáo viên và học sinh. Chính trong điều kiện đó, BGH nhà trường và tập thể các thầy giáo cô giáo đoàn kết, thống nhất, phát huy năng lực và sự sáng tạo, tìm tòi phương pháp giảng dạy có hiệu quả và chất lượng để tạo được niềm tin và uy tín đối với chính quyền địa phương trong sự nghiệp trồng người. Từ sự nổ lực cố gắng đó tập thể nhà trường đã xây dựng danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh.

Từ năm học 2005-2006, cơ sở vật chất nhà trường từng bước được hoàn thiện, có gần đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng vi tính, thí nghiệm, thư viện, sân thể dục với khuôn viên rộng... Tổng kinh phí đầu tư hàng trăm triệu đồng đáp ứng tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Hàng năm trường tuyển sinh vào lớp 10 từ 10 lớp trở lên, học sinh và thực hiện chương trình học 2 buổi/ ngày, đây là yếu tố có tính chất quyết định để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

          Đội ngũ quản lý và giáo viên luôn biến động do có sự chuyển đổi của mô hình bán công. Không vì thế mà tập thể nhà trường luôn thể hiện là " Tấm gương sáng " Tận tuỵ với nghề, luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng năng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trường hiện có 69 CBGV, trong đó có: 01 thạc sỹ, đại học 63. Qua các thế hệ nhà trường đã có các thầy giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.

          Trong những năm qua phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" luôn được đẩy mạnh và duy trì thường xuyên. Hàng năm trường tổ chức nhiều chuyên đề hội thảo tập trung vào công tác dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, chất lượng đào tạo ngày một được nâng lên hàng năm ỷ lệ lên lớp, đỗ tốt nghiệp, trường đã có được nhiều học sinh đạt giải cao cấp tỉnh, có học sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia, nhiều em đỗ nhiều trường Đại học, Cao đẳng, THCN..

          Các tổ chức chính trị: Chi bộ, Công đoàn, Đoàn trường hàng năm được công nhận: Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công Đoàn vững mạng xuất sắc, Đoàn trường vững mạng. Chi bộ Đảng là hạt nhân chính trị, là trung tâm đoàn kết thúc đẩy các phong trào thi đua của đơn vị đạt kết quả. Công Đoàn, Đoàn trường là hai tổ chức lớn có nhiều hoạt động phong phú, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh. Ngoài công tác giáo dục, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, thu hút được nhiều ĐVTN tham gia.

          Hàng năm Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động Tỉnh, Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Đoàn trường được Tỉnh Đoàn, TW Đoàn tặng bằng khen, tiêu biểu có hoạt động tình nguyện hè, xây dựng quỹ giúp bạn đến trường giúp đỡ nhiều ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

          Song hành với hoạt động chuyên môn, Nhà trường cũng thực hiện tốt mục tiêu xã hội hoá giáo dục. BGH phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai kế hoạch hoạt động của Ban có hiệu quả, vận động các lực lượng xã hội đóng góp gây quỹ vào việc xây dựng cơ sở vật chất, gây quỹ cho các hoạt động khuyến học khuyến tài, phát thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

          Có được những thành tích ngoài sự nỗ lực của tập thể và cá nhân. Nhà trường đã xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức tạo được niềm tin của nhân dân trên địa bàn Huyện. BGH Nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu với Cấp uỷ Đảng, lãnh đạo UBND Huyện, với ngành tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà trường phát triển vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, nhân tài cho công cuộc xây dựng đất nước.

Tuy thành lập chưa lâu, song những gì mà thầy và trò nhà trường đã đạt được đã minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng vươn lên xây dựng một môi trường chất lượng và hiệu quả cao, khẳng định tính đúng đắn của mô hình giáo dục. Phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp “ Trồng người” và tạo tiền đề cơ bản cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

Khẳng định thành tích đạt được, thầy trò trường THPT Ngô Quyền đang tiếp tục thi đua dạy tốt, học  tốt, thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy và học

BGH