Banner top

Menu portal
Kế hoạch
ẢNH HOẠT ĐỘNG
Banner - Góp ý - Ý kiến
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Giới thiệu
Hiển thị nội dung bài viết

Đổi mới, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn thanh niên trong trường học

07/03/2023
08:19:00
39

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức đoàn thể có vị trí rất quan trọng trong nhà trường phổ thông, vai trò của Đoàn là xây dựng, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường và Đoàn cấp trên. Hiểu được ý nghĩa đó, trong suốt những năm qua, lớp lớp các thế hệ đoàn viên, thanh niên trường THPT Ngô Quyền đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, cống hiến hết mình hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Đoàn trường đã không ngừng học tập, đổi mới sáng tạo trong công tác Đoàn để phong trào Đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cao.

Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Ngô Quyền dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của mình, tích cực đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong các hoạt động, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học chung của nhà trường và Phong trào thanh thiếu niên Huyện nhà.

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, Đoàn trường đã tích cực triển khai đồng bộ, thường xuyên tới tất cả ĐVTN. Trong đó Đoàn trường tập trung chú trọng công tác giáo dục chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước thông qua nhiều kênh phương tiện hiên đại khác nhau như: Màn hình lớn của nhà trường, màn hình lớp học, các trang mạng xã hội… trong các giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần và các giờ sinh hoạt đoàn hàng tháng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà hiện tượng học sinh vi phạm nội quy trường lớp, vi phạm luật an toàn giao thông đã giảm hẳn, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua màn hình lớn

Các phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc cũng được Đoàn trường chú trọng, đặc biệt là bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

Hoạt động chăm sóc “Địa chỉ đỏ” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

Hoạt động của Đoàn trường luôn gắn với nhiệm vụ của từng năm học và luôn có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế tình hình của nhà trường theo từng tháng, từng tuần. Kết quả được đánh giá hàng tuần và được thông báo công khai đến từng Chi đoàn để rút kinh nghiệm. Kế hoạch thi đua lớp trong năm học được cụ thể hoá đến từng Chi đoàn và thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được biết để phối hợp thực hiện.  Nhờ vậy, các Kế hoạch của Đoàn thanh niên luôn được nhà trường thông qua, các tổ chức ủng hộ và thu được nhiều thành công.

Ban chấp hành đoàn nhận cờ thi đua Xuất sắc của Huyện đoàn. Đ/c Bí thư nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn.

Với những đổi mới, tìm tòi trong cách làm, đa dạng hóa các hình thức hoạt động, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong những năm qua Đoàn trường được biết đến như một điểm sáng của hệ thống Đoàn cơ sở của Tỉnh đoàn Quảng Bình, Huyện Đoàn Bố Trạch. Những bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn đối với tập thể và cá nhân trong BCH Đoàn trường là những minh chứng rõ rệt nhất cho công tác Đoàn của nhà trường.

 

- Tác giả: Hoàng Tiến Sơn

- Chức vụ, đơn vị công tác: Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Quyền, Bố Trạch, Quảng Bình.

- Số điện thoại: 0947517184

 

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Công khai thông tin
Liên kết website
Thông tin truy cập
Hôm nay49
Hôm qua4
Tháng 3652
Tháng trước0
Năm 2023652
Năm trước0
Tổng652
Footer

Trường THPT Ngô Quyền

Địa chỉ: Tiểu khu 2, TT. Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình
Email: thpt_so5botrach@quangbinh.edu.vn