Banner top

Kế hoạch
ẢNH HOẠT ĐỘNG
Banner - Góp ý - Ý kiến
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Hiển thị nội dung bài viết

Công đoàn

06/01/2022

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
Ở TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN

Hoàng Mạnh Long – Chủ tịch Công đoàn

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội.

Ý thức được trọng trách thiêng liêng đó, kể từ khi thành lập năm 2000, Công đoàn Trường THPT Ngô Quyền luôn luôn đồng hành cùng Ban lãnh đạo và tập thể sư phạm trong mọi hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS):

– Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức người lao động. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng các tệ nạn hội. Phát hiện tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết các tranh chấp lao động thực hiện các quyền của CĐCS theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với Ban lãnh đạo nhà Trường tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị cán bộgióa viênnhân viên; cử đại diện tham gia các hội đồng xét giải quyết các quyền lợi của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức người lao động. Cùng với Hiệu trưởng nhà Trường, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống của viên chức lao động (VCLĐ), tổ chức các hoạt động hội, từ thiện trong VCLĐ.

Tặng thưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến thi đua sở

Tổ chức vận động VCLĐ trong quan, đơn vị thi đua yêu nước, thực hiện nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, lao động tham gia quản quan, đơn vị, cải tiến lề lối làm việc thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Phát triển công đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh. Trải qua nhiều nhiệm hoạt động, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Ngô Quyền – với đội ngũ cán bộ tâm huyết, nhiệt tình đã không ngừng đề ra thực hiện những phương hướng, biện pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, đảm bảo chăm lo quyền lợi, đời sống của đội ngũ công chức, viên chức đạt đươc những thành tích nổi bật:

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được tặng thưởng Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo Quảng Bình;

nhiều Công đoàn viên được nhận Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình;

Tặng
hoa cho giáo viên chuyển trường

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường cũng đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, quan tâm chăm sóc đội ngũ công chức, viên chức học sinh trong Trường. Đặc biệt trong những năm học gần đây, Công đoàn đã tổ chức nhiều cuộc vận động ý nghĩa hiệu quả thiết thực như: Vận động hỗ trợ học sinh ốm đau, gia cảnh khó khăn, vận động viên chức gương mẫu thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện: đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, quỹ xóa đói giảm nghèo theo quy định các hoạt động hội từ thiện khác, quan tâm chăm sóc con em công chức, viên chức nghèo, giúp đỡ các em vượt khó, học giỏi, khen thưởng gương điển hìnhCon ngoan, trò giỏi”: khen thưởng năm học 2020 – 2021 cho con em cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong đơn vị.

Trong nhiệm 2017 – 2022 này, Ban Chấp hành công đoàn Trường THPT Ngô Quyền tiếp tục quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn:

Tiếp tục duy trì phát huy vai trò nòng cốt để thúc đẩy việc phát triển công đoàn viên xây dựng CĐCS vững mạnh; thực hiện đồng bộ các chức năng của công đoàn, chú trọng thực hiện quy chế dân chủ tổ chức phong trào thi đua hiệu quả. Tích cực tham gia công tác bồi dưỡng.

–  Quản tốt tài chính CĐCS, không để thất thu kinh phí, đoàn phí công đoàn; chi phải đảm bảo nguyên tắc quy định của Tổng Liên đoàn phục vụ kịp thời các phong trào của CĐCS ; đẩy mạnh các hoạt động tự kiểm tra hoạt động sở.

Hưởng ứngTuần lễ áo dài” do Công đoàn ngành phát động

–  Hoạt động CĐCS theo phương châm: linh hoạt, kiên trì; thương lượng, vận động, thuyết phục chủ yếu.

Công tác Công đoàn một mắt xích quan trọng trong tổ chức của một quan đơn vị. thế, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Ngô Quyền luôn tâm nguyện đem hết tinh thần, trí tuệ, nhiệt huyết trách nhiệm để xây dựng công đoàn càng ngày càng vững mạnh./.

Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video